Đang tải...

5 Dạng Led cảm biến cầu thang thích hợp cho gia đình

                          
Bạn muốn đèn khu vực hành lang, cầu thang tự bật mỗi khi trời tối, tự tắt khi không dùng; hay khi bạn đi lên cầu thang, không cần mò mẫm công tắc bật/ tắt đèn. Vấn đề đó sẽ được giải quyết đơn giản với một thiết bị rất thông minh, có thể bật – tắt theo cơ chế tự động. Điều này sẽ giúp cho bạn thuận tiện khi sử dụng cũng như tiết kiệm tiền điện cho gia đình. Sau đây là 5 dạng đèn led cảm biến cầu thang thích hợp cho gia đình.

Đèn led cảm biến cầu thang là gì?

– Hiểu một cách đơn giản đèn led cảm biến cầu thang là loại đèn có thể tự động bật/ tắt theo một vài cơ chế khác nhau. Tự động bật đèn khi có người và tắt đèn khi không có người nằm trong vùng quét của mắt cảm ứng.

– Với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần mất công bật/ tắt công tắc đèn mỗi khi đi lên xuống cầu thang.

                                      

Ưu điểm đèn cầu thang cảm biến

a) Khả năng tự cảm ứng ánh sáng của đèn cầu thang cảm biến

– Cảm nhận thân nhiệt người chuyển động qua thiết bị công tắc cảm biến hồng ngoại, nhận biết tự bật đèn khi có người và tắt đèn khi không có người.

b) Tránh lãng phí điện năng

– Đèn tự động bật/tắt khi có chuyển động trong vùng quét, nên không phải lo lắng tình trạng quên tắt đèn, hay bật đèn ở khu vực cầu thang mà chưa có người đến. Giúp tiết kiệm điện lại kéo dài tuổi thọ của các bóng đèn chiếu sáng trong nhà.

c) Đèn led cảm ứng cầu thang có thiết kế hiện đại sang trọng

– Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn nhưng tinh tế, tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Đèn cảm ứng cầu thang có thiết kế kiểu dáng dạng âm tường tạo sự sang trọng và dễ chịu cho mắt người dùng.

d) Tiết kiệm chi phí

– Tuổi thọ bóng đèn lên đến 65.000 giờ chiếu sáng, hiệu suất chiếu sáng đạt trên 100 lm/w. Giúp tiết kiệm điện năng, chi phí lắp đặt, sửa chữa thay thế.

e) An toàn khi sử dụng

– Dịu mắt cho người dùng, dễ lắp đặt nhiều khu vực.

– Với chức năng phát sáng khi có chuyển động, đèn đèn cảm ứng cầu thang sẽ giúp bạn cảnh giác hơn khi có đối tượng xấu đến gần.

5 dạng đèn led cảm biến cầu thang thích hợp cho gia đình

a) Đèn led cảm ứng bước đi bậc cầu thang

– Hoạt động theo nguyên lý phát sáng khi có chuyển động, bật đèn khi có người đến và tắt đèn khi đi khỏi.

– Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, sang trọng khi sử dụng. Dễ dàng lắp đặt, không cần đục khoét tường.

     

b) Đèn cảm biến ánh sáng

– Thực hiện cơ chế bật/ tắt tự động dựa trên ánh sáng môi trường bên ngoài cảm nhận được. Khi có đủ ánh sáng đèn sẽ tự tắt và khi trời tối, thiếu ánh sáng đèn sẽ tự bật.

– Tuy nhiên loại đèn này sẽ hoạt động suốt cả buổi tối, nên xét về khả năng tiết kiệm điện sẽ không được đánh giá cao.

c) Đèn led cảm biến hiện điện

– Khác với đèn led cảm ứng bước đi bậc cầu thang, đèn led cảm biến hiện diện có cơ chế là chỉ cần sự hiện diện của bất cứ ai đèn sẽ sáng lên lập tức, bất kể có chuyển động hay không. Điểm giống nhau là đèn sẽ tắt khi người đó rời khỏi khu vực quét cảm biến của đèn từ 3 – 5m.

d) Đèn cảm biến hồng ngoại

– Cảm nhận được sự có mặt của con người thông qua cảm nhận thân nhiệt bằng công nghệ cảm biến hồng ngoại.

– Khi phát hiện nguồn nhiệt đủ lớn như con người, chó, mèo,… nằm trong vùng quét của cảm biến, nó sẽ tự báo động cấp điện cho bóng đèn phát sáng.

– Hiện nay có 3 loại đèn phổ biến trên thị trường: đèn cảm ứng hồng ngoại dùng pin có bóng led lắp sẵn; đèn cảm ứng hồng ngoài dùng điện lưới 220V và đui đèn cảm ứng hồng ngoại.

                         

e) Đèn cảm biến âm thanh

– Hoạt động trên cơ chế cảm nhận tiếng động, bước chân người di chuyển đèn sẽ phát sáng khi trời tối.

– Khi ánh sáng môi trường xung quanh đủ, đèn cảm biến âm thanh sẽ tự tắt và ở trạng thái chờ.

– Đèn led cảm biến âm thanh được thiết kế nhỏ, gọn, độ phủ rộng.

Cách lựa chọn đèn led cảm biến cầu thang thích hợp cho gia đình

Dù chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn đèn cầu thang bình thường, nhưng xét về mặt lâu dài thì chi phí lại rẻ hơn và đèn cầu thang cảm ứng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Lumi đưa ra một số gợi ý sau đây, giúp cho các bạn đưa ra lựa chọn loại bóng đèn cảm ứng cầu thang phù hợp nhất cho gia đình mình:

– Nếu nhu cầu của bạn ưu tiên vấn đề tiết kiệm điện: Nên chọn đèn led cảm ứng bước đi bậc cầu thang và đèn led cảm biến hiện diện.

– Nếu nhu cầu ưu tiên chức năng vừa chiếu sáng vừa trang trí cầu thang: Nên chọn đèn cảm biến ánh sáng, sẽ giúp cho bạn chiếu sáng ban đêm, làm đẹp phong cảnh và không gian nhà hơn.

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Youtube
Gọi ngay để được tư vấn