LUMI RA MẮT GIẢI PHÁP

Sáng 26/11, Lumi chính thức giới thiệu giải pháp Lumi Smart Lighting, gây ấn tượng với những lợi ích khi sử dụng kết nối không dây Bluetooth Mesh, ứng dụng nguyên lý "Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm".

                                                
Mở đầu lễ ra mắt Lumi Smart Lighting, ông Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu: "Nhà nước rất coi trọng những vấn đề liên quan đến công nghệ để có thể hội nhập quốc tế thành công… Nói về cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì tất cả chúng ta đều đã biết. Nếu nói một cách khái quát hóa, đó là sự thông minh hóa…. Chúng ta có quyền tự hào đối với khả năng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của các kỹ sư Việt, và Lumi Smart Lighting chính là một trong những điểm sáng của trí tuệ Việt, thể hiện sức mạnh nội tại của thế hệ kỹ sư trong sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 
                                               
                                       Ông Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu trong lễ ra mắt Lumi Smart Lighting


Vượt xa nhu cầu chiếu sáng thông thường, Lumi Smart Lighting cung cấp giải pháp "Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm"

Theo thông tin từ Lumi Việt Nam, "chiếu sáng lấy con người làm trung tâm" là nguyên lý được phát triển dựa trên thành tựu khoa học đoạt giải Nobel vào năm 2017 đã khám phá ra loại gen điều khiển đồng hồ nội sinh trong cơ thể do tác động của ánh sáng. Theo đó, nhịp sinh học tự nhiên của con người có sự tuần hoàn và tuân theo chu trình mọc lặn của mặt trời.

                                               
Kịch bản chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (human centric lighting) nhờ mô phỏng ánh sáng tự nhiên đã được nghiên cứu và thử nghiệm tại nhiều nước trên thế giới, đem lại những kết quả khả quan như tăng năng lượng làm việc, cải thiện hiệu quả công việc của dân văn phòng và khả năng học tập của học sinh.

                                               
Ông Nguyễn Đức Tài - Tổng giám đốc Nhà thông minh Lumi cho biết: "Các nhu cầu trong cuộc sống của con người luôn tăng lên, hướng tới tầng cao nhất của tháp nhu cầu Maslow. Nhưng tại sao chiếu sáng thì vẫn ở tầng thấp nhất? Chiếu sáng để làm rõ vật thể là nhu cầu chiếu sáng ở bậc 1 tháp Maslow. Giải pháp chiếu sáng thông minh mà chúng tôi giới thiệu hôm nay sẽ khiến các bạn muốn bước lên tầng 2, tầng 3, tầng 4 của tháp Maslow… Ở những bậc cao hơn, ánh sáng không chỉ làm đúng vai trò của nó là chiếu sáng vật thể, mà còn tạo ra ánh sáng tác động tích cực lên tâm trạng, tình cảm, năng lượng của mỗi người, tạo ra hiệu quả rõ rệt về sức khỏe, nâng cao năng suất công việc…"

                                                                                                              
                                                  Ông Nguyễn Đức Tài - CEO Nhà thông minh Lumi chia sẻ về Lumi Smart Lighting

Bộ sản phẩm đèn thông minh điều khiển bằng Bluetooth thuyết phục từ khách hàng đến người thi công.

Tại buổi lễ ra mắt, bộ đèn thông minh Lumi sử dụng điều khiển không dây Bluetooth Mesh đã được giới thiệu, bao gồm các loại đèn Downlight, Spotlight, đèn Panel tấm vuông, và dây LED. Có thể thấy, các loại đèn thông minh được được giới thiệu lần này không những đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu chiếu sáng của gia đình, mà còn nhắm tới đối tượng là dân văn phòng và trường học.

                                                                                                            
                                              Khách tham dự sự kiện thích thú trải nghiệm tính năng Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm HCL
                                                                                                               với công nghệ thực tế ảo VR​

 

                                               

                                               Lumi cho biết, trong mỗi loại đèn thông minh có 1 nhân IOT chứa chip điều khiển Bluetooth Mesh

                                                


                                                                                                          Đèn Spotlight thông minh

                                           
 
                                                 Trình diễn trực tiếp các tính năng HCL, Nhóm đèn linh hoạt, Ngữ cảnh chiếu sáng đa dạng
                                                         chỉ trên Smartphone Lumi gây ấn tượng với hơn 500 khách mời tham dự sự kiện

Tiết kiệm điện năng là một từ khóa gắn liền với Bluetooth Mesh, nhờ vào khả năng điều khiển linh hoạt 1 đèn riêng lẻ hoặc theo nhóm mà không bị giới hạn bởi hạ tầng điện. Anh Nguyễn Phú Phượng - trường dự án nghiên cứu Lumi Smart Lighting cho biết "Thử tưởng tượng, khi ngồi đọc sách tại phòng khách, bạn vốn chỉ cần 2 đèn Downlight là đã đủ sáng, thì tại sao lại phải bật cả 6 đèn, chỉ vì 2 đèn đọc sách ấy đã được cố định theo lộ khi kỹ thuật viên đi dây điện? Với chip Bluetooth, bạn hoàn toàn có thể bật riêng lẻ 2 đèn để đọc sách, 4 đèn còn lại vẫn ở trạng thái tắt. Đó chính là điểm khiến bạn tiết kiệm điện năng, bên cạnh việc sử dụng đèn LED của Lumi."

                                                
                                                        Anh Nguyễn Phú Phượng - trưởng dự án Lumi Smart Lighting chia sẻ tại sự kiện

Hệ thống chiếu sáng thông minh sẵn sàng cho việc lắp đặt trên quy mô lớn

Bộ điều khiển trung tâm (HC) - thiết bị có chức năng kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh cũng đã được giới thiệu giới thiệu ngay tại sự kiện. HC với bề ngoài không thay đổi so với phiên bản Lumi Life vẫn đang được lưu hành trên thị trường. Điều khác biệt duy nhất là thiết bị này sẽ hỗ trợ thêm chuẩn không dây Bluetooth Mesh bên cạnh Zigbee.Đây là 2 mạng truyền thông được đánh giá là ổn nhất hiện nay cho các thiết bị Smart home.

                                                

Theo công bố từ Lumi, Bộ điều khiển trung tâm HC phiên bản này có khả năng kết nối đến 550 thiết bị, cho phép thiết lập 200 nhóm, cảnh, rule với đèn thông minh Lumi. Đối với các công trình quy mô lớn, khả năng kết nối chính là điều đảm bảo trải nghiệm người dùng. Câu hỏi này cũng đã được đặt ra trong sự kiện cho những người lãnh đạo Lumi

                                                 
Lumi cho biết, đèn thông minh trong bộ giải pháp Lumi Smart Lighting đã được thử nghiệm và vượt qua các bài test về khả năng kết nối xuyên tầng tại các nhà phố và biệt thự, hay khả năng hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt như nhà máy, công xưởng,... Đến hiện tại, Lumi Smart Lighting đã sẵn sàng cho việc lắp đặt cho những công trình trên quy mô lớn.

Khi nhận được câu hỏi dự đoán khả năng tiếp nhận của thị trường với Lumi Smart Lighting, ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT Nhà thông minh Lumi trả lời: "Giải pháp Lumi Lighting mang đến sự tiện lợi sử dụng, tiết kiệm năng lượng dựa trên nền tảng công nghệ Bluetooth Mesh và lấy con người làm trung tâm, tạo ra nguồn sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe và nâng cao hiệu suất công việc, thử hỏi bạn có muốn sử dụng sản phẩm như vậy không?"

                                                 

Hiện tại, thông tin về giá bán sản phẩm vẫn chưa được Lumi tiết lộ. Khách hàng quan tâm có thể truy cập vào website Chiếu sáng thông minh để cập nhật giá và những chương trình ưu đãi từ Lumi.

Bài viết liên quan

Zalo
Tư vấn
Gửi liên hệ
Thông tin liên hệ
Lên trên